Truyền thông Saudi Arabia xác nhận Tiểu vương Sheikh Jassim bin Hamad al-Thani đã chiến thắng trong cuộc đua giành quyền sở hữu MU.

Sheikh Jassim (bìa phải) chiến thắng Sir Jim Ratcliffe để giành quyền tiếp quản MU. Ảnh: Reuters.
Sheikh Jassim (bìa phải) chiến thắng Sir Jim Ratcliffe để giành quyền tiếp quản MU. Ảnh: Reuters.

Al-Wantan, tờ báo được sở hữu bởi gia đình Sheikh Jassim, thông báo tỷ phú 44 tuổi này đã đánh bại Sir Jim Ratcliffe để giành quyền thâu tóm MU. Tổng biên tập của tờ Al-Wantan chúc mừng chiến thắng của Chủ tịch của Ngân hàng Hồi giáo Qatar trên trang cá nhân: “Theo những tin tức chúng tôi ghi nhận được, Sheikh Jassim đã giành được quyền tiếp quản MU. Thông báo sẽ được đưa ra trong thời gian sớm nhất”.

Zaid Al-Hamdan, Chủ tịch Armasite Group, cũng viết trên trang cá nhân: “Chúc mừng Sheikh Jassim đã tiếp quản MU”.

Hôm 10/6, Guardian cho biết phía Sheikh Jassim không có ý định từ bỏ việc mua lại MU. Phía giới chủ Qatar đưa ra lời đề nghị thứ 6 đến nhà Glazer trong nỗ lực tiếp quản 100% cổ phần của CLB. Mức giá cuối được doanh nhân người Qatar gửi đến nhà Glazer vào khoảng 5,2 tỷ bảng (6,5 tỷ USD). Trong khi đó, tỷ phú Sir Kim Ratcliffe muốn mua khoảng 51% cổ phần của “Quỷ đỏ” và có khả năng sẽ giữ lại cho gia đình Glazer 20% cổ phần.

Sau khi tiếp quản thành công MU, Sheikh Jassim cam kết sẽ đầu tư ngay lập tức 1 tỷ bảng vào “Quỷ đỏ”, bao gồm việc mua sắm cầu thủ, cải tạo sân Old Trafford cũng như toàn bộ khuôn viên CLB.

Nasser Al-Khelaifi, Chủ tịch PSG, được cho là người tư vấn giúp Sheikh Jassim mua lại MU. Ngược lại, nhà Glazer cũng liên tục nói chuyện với Chủ tịch PSG để đề nghị phía Sheikh Jassim tăng giá hỏi mua “Quỷ đỏ”.

Sự chậm trễ từ nhà Glazer khiến HLV Erik ten Hag không hài lòng. Quá trình đổi chủ bị trì hoãn ảnh hưởng lớn tới khả năng làm mới đội hình của MU. Cựu HLV Ajax lo lắng cho ngân sách chuyển nhượng và kế hoạch chiêu mộ tân binh của “Quỷ đỏ”. Đội chủ sân Old Trafford vẫn đang theo đuổi Mason Mount, Harry Kane và một vài ngôi sao khác hè này.

Ngày đăng: 13/06/2023 được sửa đổi lần cuối cùng lúc 13/06/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *