Tiền đạo là gì? Ghi bàn có thể coi là nhiệm vụ quan trọng nhất trong bóng đá. Và tiền đạo chính là người thực hiện nhiệm vụ đó. Bài viết này sẽ là nơi OK Chơi 2 giới thiệu về vị trí này.

Tiền đạo là gì?

Tiền đạo hay có thể gọi là cầu thủ tấn công thường là vị trí chơi cao nhất trong đội hình của một đội bóng. Giống như phần lớn những cầu thủ tấn công, nhiệm vụ của tiền đạo chính là ghi bàn.

Tiền đạo là gì?
Tiền đạo là gì?

Trong bóng đá hiện đại, các tiền đạo đã chơi linh hoạt hơn và đóng nhiều vai trò hơn trong các trận đấu. Điều đó biến tiền đạo trở thành một quân bài đòi hiểu nhiều kỹ năng và khả năng tư duy trên sân hơn là việc chỉ chăm chăm ghi bàn.

Tiền đạo có vai trò gì trên sân bóng?

Việc các chiến thuật bóng đá ngày một thay đổi khiến vai trò của một tiền đạo được chia nhỏ và xuất hiện thêm. Mỗi vai trò của một tiền đạo đều bổ trợ đắc lực cho từng chiến thuật và giúp họ phát huy tốt nhất điểm mạnh của mình.

Tiền đạo có vai trò gì trên sân bóng?
Tiền đạo có vai trò gì trên sân bóng?

Một số vai trò của tiền đạo

Trong bóng đá, có một số vai trò thường được biết đến của một tiền đạo như sau:

  • Tiền đạo cắm: Hay chi tiết hơn là tiền đạo mục tiêu. Những cầu thủ thường xuyên xuất hiện trong vòng cấm, nhận bóng từ đồng đội trước khi tự mình tìm cách ghi bàn. Đây được coi là vai trò từ thuở sơ khai của một tiền đạo.
  • Tiền đạo cánh: Việc các đội bóng thường ưa chuộng việc sử dụng ba cầu thủ tấn công cho tuyến trên khiến vị trí tiền đạo cánh được ra đời để khai thác triệt để hành lang cánh. Đây thường là những cầu thủ có kỹ thuật cá nhân và tốc độ tốt. Họ sẽ mở ra cơ hội ghi bàn cho các tiền đạo mục tiêu ở phía trong.
  • Tiền đạo ảo: Đây là một khái niệm dù không mới nhưng không phải một vị trí phổ biến trong quá khứ. Trên lý thuyết, dù là người thi đấu như một cầu thủ tấn công, nhưng tiền đạo ảo sẽ thường di chuyển rộng hoặc lùi sâu để mở ra khoảng trống cho các đồng đội di chuyển.

Nhiệm vụ của một tiền đạo

Dù có rất nhiều vai trò trong bóng đá hiện đại nhưng nhiệm vụ tối thượng của một tiền đạo chính là công việc ghi bàn. Ngoài ra, các tiền đạo ngày nay sẽ biết lùi sâu liên kết lối chơi, di chuyển mở ra khoảng trống và thậm chí cần biết tham gia phòng ngự.

Các tiền đạo thường mang số áo nào?

Các tiền đạo thường được xem như những ngôi sao hàng đầu của mỗi đội bóng. Vì thế mà những số áo họ mặc thường là những con số rất đẹp. Ví dụ như tiền đạo cắm thường mang áo số 9, hay các tiền đạo cánh sẽ mang áo số 7 hoặc số 10.

Các tiền đạo thường mang số áo nào?
Các tiền đạo thường mang số áo nào?

Đó cơ bản là những gì Ok Chơi muốn giới thiệu khái quát về vị trí tiền đạo là gì. Phần lớn những người thích chơi bóng đá đều muốn trở thành các tiền đạo. Mong rằng bài viết này đã giúp các bạn có thêm những hiểu biết về vị trí này trong bóng đá.

Ngày đăng: 26/06/2023 được sửa đổi lần cuối cùng lúc 26/06/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *