Hậu vệ là gì? Đây là một vị trí quan trọng và một đội bóng đương nhiên không thể thiếu những cầu thủ chơi ở vị trí này. Cùng Ok Chơi 2 tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Khám phá vị trí hậu vệ trong bóng đá

Vị trí hậu vệ còn được gọi tên tiếng anh là Defender. Trong bóng đá, các cầu thủ chơi ở vị trí này sẽ chơi ở phía sau hàng tiền vệ và có nhiệm vụ hỗ trợ thủ môn ngăn cản những tình huống lên bóng của đối thủ. Hiện tại, có hai kiểu hậu vệ là hậu vệ cánh và hậu vệ trung tâm.

Khám phá vị trí hậu vệ trong bóng đá
Khám phá vị trí hậu vệ trong bóng đá

Các hậu vệ thường sẽ thi đấu phần lớn trên sân nhà để bảo vệ khung thành đội nhà. Bên cạnh đó, cũng có những kiểu hậu vệ sẽ được bố trí chơi dâng cao nhằm tiếp thêm hỏa lực cho hàng tấn công. Đặc biệt là ở những tình huống đá phạt hoặc góc, các hậu vệ có thể dâng cao và ghi bàn.

Tìm hiểu vai trò và nhiệm vụ của hậu vệ trong bóng đá

Cũng giống như các vị trí thủ môn, tiền vệ hay tiền đạo, vị trí hậu vệ cũng đóng một vai trò quan trọng trong đội bóng. Có thể nói, một đội bóng sẽ không thể thiếu những cầu thủ phòng ngự trên sân. Hiện tại, có hai kiểu là hậu vệ trung tâm và hậu vệ cánh. Dưới đây là vai trò cụ thể.

Tìm hiểu vai trò và nhiệm vụ của hậu vệ trong bóng đá
Tìm hiểu vai trò và nhiệm vụ của hậu vệ trong bóng đá

Vai trò của hậu vệ trung tâm

Hậu vệ trung tâm đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong lối chơi của toàn đội. Chỉ khi bạn yên tâm về hàng phòng ngự, thì đội bóng của bạn mới có thể tự tin chơi tấn công. Hậu vệ trung tâm (hay còn gọi là trung vệ) chính là những người đứng ngay trước mặt thủ môn nhằm kiềm tỏa và theo kèm tiền đạo đối phương. Nhiệm vụ của trung vệ sẽ là giúp khung thành của đội nhà an toàn nhất có thể.

Vai trò của hậu vệ cánh

Ở vị trí này, hậu vệ cánh cũng là vị trí cực kỳ cần thiết đối với mỗi đội bóng. Tùy thuộc vào từng cầu thủ mà họ có thể vừa phòng ngự vừa tấn công. Tuy vậy, vai trò chính của hậu vệ cánh vẫn là việc ngăn cản những đợt tấn công biên từ đối thủ. Đối với một hậu vệ biên, sự quyết liệt và nhanh nhẹn là điều cần phải có.

Số áo thường dùng cho trung vệ

Trong thế giới bóng đá, những số áo mà các cầu thủ mặc trên mình cũng thường mang ý nghĩa lớn. Với các hậu vệ, số áo mà họ thường được trao chính là những số 2, 3, 4 hay số 5. Trong quá khứ, chúng ta cũng đã chứng kiến nhiều hậu vệ huyền thoại mang các số áo trên.

Số áo thường dùng cho trung vệ
Số áo thường dùng cho trung vệ

Qua bài viết trên, Ok Chơi hy vọng sẽ giúp các bạn có cái nhìn khách quan hơn về hậu vệ là gì trong bóng đá. Đừng quên đón đọc những bài viết tiếp theo để hiểu thêm về các vị trí khác trong bóng đá.

Ngày đăng: 25/06/2023 được sửa đổi lần cuối cùng lúc 25/06/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *