DM là vị trí nào hiện nay trên sân cỏ bóng đá? Vai trò của DM có thật sự quan trọng trong đội hình hay không? Tất cả thông tin sẽ được các chuyên gia bóng đá Okvip giải đáp cho bạn tại bài viết chi tiết dưới đây.

DM là gì? DM là vị trí nào trong bóng đá?

DM là từ ngữ viết tắt của Defensive Midfielder có ý nghĩa là tiền vệ phòng ngự. DM giữ vị trí phía trên tiền vệ trung tâm, đứng trên hàng hậu vệ để hỗ trợ phòng ngự, ngăn cản cầu thủ đối phương ghi bàn thắng.

Các cầu thủ giữ vai trò DM trong đội bóng phải cân bằng giữa tấn công và phòng ngự. Họ cần hỗ trợ các hậu vệ trong việc phòng thủ khi đội bạn dâng lên tấn công. Đồng thời, DM còn là nền tảng giúp các tiền vệ tấn công lên sân của đối phương.

DM là vị trí cân bằng giữa tấn công và phòng thủ
DM là vị trí cân bằng giữa tấn công và phòng thủ

Nhiệm vụ cụ thể của DM trong bóng đá là gì?

Vậy nhiệm vụ chính của DM trong đội hình bóng đá là gì? Vai trò của tiền vệ phòng ngự có thật sự quan trọng hay không? Cùng tìm hiểu các thông tin ấy bên dưới đây:

  • Tiền vệ phòng ngự cần phải ngăn chặn đợt tấn công từ cầu thủ đối phương bằng hình thức trực tiếp cản bóng hoặc gián tiếp hỗ trợ đồng đội ngăn chặn bóng vào vòng cấm trên sân của mình.
  • Bọc lót cho các cầu thủ biên, tiền vệ lẫn trung vệ khi họ dâng lên tấn công và chưa thể quay trở lại nửa phần sân nhà.
  • Quan sát và phân phối bóng ra gần biên hoặc chuyền vượt lên cho đồng đội tấn công.
  • Tiếp nhận bóng từ cầu thủ hậu vệ và chuyển lên phía trên cho tiền vệ.
  • Gây sức ép cho đối phương để giảm thiểu sức mạnh mà đối thủ gây ra cho hàng phòng ngự.
Nhiệm vụ cụ thể của DM
Nhiệm vụ cụ thể của DM

Tổng hợp các kỹ năng cần có của tiền vệ phòng ngự trong đội hình bóng đá

Muốn trở thành một DM giỏi bắt buộc cầu thủ phải sở hữu các kỹ năng cơ bản của vị trí nào cần có. Cụ thể là:

Khả năng linh hoạt di chuyển trên sân cỏ

Khả năng linh hoạt di chuyển trên sân cỏ là điểm quan trọng mà một DM cần phải có. Tiền vệ phòng ngự sẽ giúp đồng đội của mình kiểm soát bóng tốt hơn trên sân. Bên cạnh đó, vị trí này cũng hỗ trợ tốt nhất cho các điểm phòng ngự đang gặp khó khăn.

Với việc di chuyển linh hoạt xuyên suốt trên sân, tiền vệ phòng ngự cũng có thể tham gia vào các tình huống tấn công của đội. Kết hợp với kỹ năng tấn công tốt, DM sẽ tạo sức ép cho các cầu thủ của đội đối phương.

Kỹ năng di chuyển linh hoạt sẽ giúp ích cho DM trên sân cỏ
Kỹ năng di chuyển linh hoạt sẽ giúp ích cho DM trên sân cỏ

Khả năng chơi bóng ổn định

Khả năng chơi bóng ổn định là kỹ năng vô cùng quan trọng đối với một tiền vệ phòng ngự. Với việc kiểm soát bóng tốt, họ có thể phân phối bóng một cách hợp lý, chính xác mang lại hiệu quả cao.

DM có thể giúp đội tạo ra các cơ hội tấn công tốt nếu biết cách giữ và kiểm soát bóng chính xác nhất. Bên cạnh đó, tiền vệ phòng ngự cũng có thể di chuyển tạo ra khoảng trống để tiền vệ tiến về phía khu vực tất công của đối thủ. 

Kết luận

Tất cả những thông tin chi tiết về DM là vị trí nào đã được chia sẻ cho bạn ở trên. Vị trí này cực kỳ quan trọng trong đội hình bóng đá. Hy vọng các dữ kiện này đã giúp người chơi bổ sung thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé.

Ngày đăng: 13/08/2023 được sửa đổi lần cuối cùng lúc 13/08/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *